Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

5 SỰ THẬT ÍT AI BIẾT VỀ INOX

16/12/2022
Tin tức

Inox được biết đến là một loại vật liệu chống gỉ, chống ăn mòn và có độ bền cự tốt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều điều ít ai biết về loại vật liệu thú vị này. Trong bài viết này, cùng Hoa Thép khám phá 5 sự thật về inox mà ít ai biết nhé!

Inox có thể bị ố

Inox được biết đến là vật liệu có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa từ đó giúp chống lại các vết gỉ và các vết ố trên bề mặt. Mặc dù khi tiếp xúc với oxy và hơi ẩm, sẽ tạo ra một lớp oxit mỏng bao phủ trên bề mặt, tuy nhiên lớp màng này sẽ bị phá vỡ theo thời gian, dẫn đến rỗ và ăn mòn. Để bảo quản không bị ố, bạn cần thường xuyên làm sạch bề mặt.

Một số inox có thể có từ tính

Ngoài khả năng chống ăn mòn và oxy hóa thì inox còn được biết đến là một vật liệu không bị nhiễm từ. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng không có từ tính bởi đặc tính này của inox phụ thuộc vào thành phần cấu tạ

Inox được chia thành 5 nhóm chính bao gồm: Austenitic, Martensitic, Ferritic, Duplex, Precipitation Hardening. Mỗi nhóm có thành phần cấu tạo khác nhau nên khả năng từ tính sẽ khác nhau. 

Ví dụ, nhóm  Austenit được cấu tạo từ 18% crom và 10% niken nên không có từ tính. Martensitic chứa 12-15% crom và 0,2-1% molypden nên có khả năng nhiễm từ. Thép không gỉ Ferritic chứa từ 10,5% đến 27% crom và ít hoặc không có niken cũng có khả năng từ tính nhưng không mạnh bằng inox Martensitic.

Xe đẩy thực phẩm, xe đẩy inox, xe đẩy dụng cụ y tế, sản phẩm inox, kệ inox, tủ inox, bàn làm việc inox
Xe đẩy inox

Inox có thể tái chế

Thép là một trong những vật liệu được tái chế nhiều nhất trên hành tinh. Theo thống kê của Viện Sắt Thép Hoa Kỳ, có khoảng 88% thép trên thế giới sẽ được tái chế sau khi sử dụng. Trong đó, 2/3 số thép mới đều được sản xuất từ thép cũ.

Bên cạnh đó, các sản phẩm phụ từ thép cũng được tái chế ví dụ như Bụi và bùn trong quá trình luyện thép sẽ được thu hồi và tái sử dụng để tạo ra các kim loại khác, như kẽm.

Xe đẩy thực phẩm, xe đẩy inox, xe đẩy dụng cụ y tế, sản phẩm inox, kệ inox, tủ inox, bàn làm việc inox
Bàn ghế inox

Inox có thể sản xuất thành xà phòng

Nhiều nhà sản xuất xà phòng trên thế giới đã sử dụng inox để làm xà phòng tuy nhiên thực chất chỉ là một miếng kim loại có hình dạng giống như một cục xà phòng. Xà phòng làm từ thép không gỉ không có khả năng loại bỏ vi trùng, vi khuẩn như xà phòng thông thường mà chỉ có thể loại bỏ mùi hôi trên tay như tỏi, hành hoặc cá. 

Cho đến nay vẫn chưa có một lời giải thích khoa học về ứng dụng này. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng inox liên kết với các hợp chất lưu huỳnh ở trong chất bẩn, hành, tỏi,… để làm giảm mùi hôi.

Và để liên hệ địa điểm uy tín và chất lượng về cung cấp sản phảm inox , thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Hoa Thép qua những thông tin sau bạn nhé!

Bàn ghế inox

 

Thông tin liên hệ: 

  • VĂN PHÒNG: 172 Phạm Văn Chiêu, Phường 09, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • XƯỞNG SẢN XUẤT: 197, Quốc Lộ 51, Phường Kinh Dinh, Tp. Bà Rịa Vũng Tàu
  • Phone: (08) 6257 6677
  • Email: info@hoathep.vn

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Anh Hùng Bình Thạnh đã mua sản phẩm

Tủ sắt mini